อนิเมะ เรื่อง Astra Lost in Space

อนิเมะ

อนิเมะดังที่ผู้อ่าน AUKN บางคนอาจจำได้ เมื่อผู้เขียนเว็บไซต์ถูกถามถึงตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราในปี 2010มังงะต้นฉบับที่ดีที่สุดของฉันคือAstra Lost in Space ฉันเขียนไว้ว่า เดิมทีฉันไม่ชอบมังงะของ Kenta Shinohara มากนัก ทำให้เป็นการวิจารณ์MyM เล่มแรก ในปี 2018 แบบกลางๆ แต่หลังจากอ่านทั้ง 5 เล่มจบ ฉันก็รู้ว่าฉันคิดผิด ซีรีส์นี้ได้รับการยอมรับจากที่อื่น โดยชนะรางวัล Manga Taisho ในปี 2019 และเดือนนี้ได้รับรางวัล “ซีรีส์โทรทัศน์ยอดเยี่ยม” จาก Seiun Sci-Fi Awards ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

โชคดีที่การดัดแปลงอะนิเมะของซีรีส์โดย Lerche

นั้นยุติธรรมกับมังงะ เมื่อคุณเริ่มดูดูหนังออนไลน์ คุณจะบอกได้เลยว่ามันไม่เหมือนกับอนิเมะส่วนใหญ่ที่คุณเคยดู สำหรับการเริ่มต้น ตอนเปิดจะมีความยาวสองเท่าของอนิเมะปกติครึ่งชั่วโมง ตอนสุดท้ายยังมีความยาวสองเท่า อนิเมะอาจมีความยาวมาตรฐาน 12 ตอน แต่ฉบับยาวพิเศษจะมีความยาวประมาณ 14 ตอน บางตอนมีเพียงเพลงเปิด “star*frost” โดย Nonoc; บางส่วนเป็นเพียงธีมตอนจบ “Glow at the Velocity of Light” โดย Riko Azuna (เพลงที่ฉันชอบสำหรับทั้งสองเพลง) บางส่วนทั้งสองและบางส่วนไม่ได้ ดนตรีประกอบซีรีส์โดยรวมแต่งโดย Masaru Yokoyama ( ผลงาน Gundam: Iron-Blooded Oprhans ) และ Nobuaki Nobusawa (ผลงานSteins;Gate) และมีบทบาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวละครหลักบางตัว

อนิเมะ
ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2063

ตามกลุ่มนักเรียนจากโรงเรียนมัธยม Caird ที่กำลังจะไป “Planet Camp” หนังhdซึ่งเป็นการเดินทางนาน 5 วันไปยังดาวดวงอื่นที่เรียกว่า McPa โดยตั้งแคมป์ด้วยตัวเอง นักเรียนคือผู้เล่าเรื่อง Aries Spring ซึ่งเป็นเด็กสาวที่ปัญญาอ่อนในบางครั้งที่มีความทรงจำในการถ่ายภาพและดวงตาสีต่างกัน Kanata Hoshijima เด็กชายที่พ่อฝึกให้เขาเป็น decatthlete แต่มีความสนใจที่แท้จริงคือการสำรวจอวกาศ และเป็นคนที่อวดดีเป็นผู้นำ แซค วอล์คเกอร์ นักเรียนอัจฉริยะ นักบิน และนักสำรวจผู้หลงใหล; เพื่อนระยะยาวของเขา Quitterie Raffelli ลูกสาวของแพทย์ที่มีชื่อเสียง Luca Esposito นักเรียนศิลปะและลูกชายของนักการเมือง Ulgar Zweig ดูการ์ตูน เด็กชายที่ไม่เข้าสังคมซึ่งมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับพี่ชายของเขาเท่านั้น นักข่าวอิสระ; หยุนหัวหลู เด็กสาวขี้อายที่มีแม่เป็นนักร้องชื่อดัง และ Charce Lacroix หนุ่มหล่อผู้รักชีววิทยาและการทำอาหาร เป็นส่วนหนึ่งของค่าย กลุ่มต้องปฏิบัติภารกิจพิเศษ ในกรณีนี้พวกเขายังต้องดูแล Funicia น้องสาวบุญธรรมของ Quitterie หรือที่รู้จักในชื่อ Funi ซึ่งร่วมเดินทางด้วยทีมเก้าคนลงจอดบนแมคปา แต่ไม่นานหลังจากที่ผู้ใหญ่ปล่อยพวกเขาไปที่แคมป์ กลุ่มก็พบกับลูกบอลแสงประหลาด Luca เข้าใกล้มันและยื่นมือเข้าไป ในไม่ช้าเขาก็ถูกดูดเข้าไปในนั้น แต่โชคดีที่เขายังสวมหมวกกันน็อคอยู่ คนอื่นๆ ยังสามารถสวมหมวกกันน็อคได้ก่อนที่ทรงกลมจะดูดทุกคนเข้าไปในนั้น 

การสวมหมวกกันน็อคช่วยชีวิตพวกเขาได้

เพราะหลังจากที่ลูกบอลดูดพวกเขาเข้าไป อนิเมะออนไลน์ พวกเขาพบว่าตัวเองถูกพาออกไปในอวกาศรอบดาวเคราะห์น้ำแข็ง ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับแมคปาที่มีท้องทุ่งและมหาสมุทร ด้วยความโชคดีอย่างมาก ยานอวกาศที่เร็วกว่าแสงที่ถูกทิ้งร้างอยู่ใกล้ ๆ กับชาวแคมป์ และด้วยการทำงานร่วมกัน พวกเขาทั้งหมดสามารถขึ้นไปบนยานได้ โดยคานาตะเสี่ยงชีวิตของเขาเองเพื่อช่วยชาวราศีเมษเมื่อมันมาถึง พบว่าชุดอวกาศของเธอเสียหายอย่างไรก็ตาม สิ่งต่างๆ ดูน่ากลัว การคำนวณชุดหนึ่งเผยให้เห็นว่าทรงกลมได้พาพวกเขาออกไปไกลจากบ้านถึง 5,012 ปีแสงด้วยเสบียงที่จำกัดมาก มีความหวังอยู่บ้าง แซคคำนวณว่าพวกเขาสามารถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยโดยการเยี่ยมชมดาวเคราะห์ที่มีอัธยาศัยดี สะสมอาหารและน้ำ และกระโดดจากโลกหนึ่งไปยังอีกโลกหนึ่ง เนื่องจาก Kanata เป็นคนเดียวที่เป็นอาสาสมัคร และได้พิสูจน์ตัวเองด้วยการช่วยชีวิต Aries ด้วยความช่วยเหลือจากลูกเรือที่เหลือ เขาจึงได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้นำของภารกิจ โดยมี Zack อนิเมะออนไลน์ เป็นนักบินของยานลำใหม่ ซึ่งพวกเขาเรียกว่าAstraคำเก่าหมายถึง “ดาว”

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *