รีวิวเรื่อง Black Panther: Wakanda Forever

อนิเมะ

อนิเมะ Black Panther: Wakanda Foreverจะไม่มีวันสามารถกระโดดข้ามเหวขนาดใหญ่ที่ Chadwick Boseman เสียชีวิตได้ตัวตนของแฟรนไชส์และการเฉลิมฉลองความมืดนั้นสัมพันธ์กับชายผู้สวมหน้ากาก Panther ในปี 2018 สำหรับภาพยนตร์เรื่องแรก นอกจากเรื่องราวเบื้องหลังในเชิงลึกของ T’Challa แล้ว Boseman ยังนำยุค Afrocentric ใหม่มาสู่ Marvel Cinematic Universeเครื่องแต่งกาย สำเนียง กิริยาท่าทาง ดนตรี (โอ้ จังหวะหวานๆ เหล่านั้น) รายการดำเนินไปเรื่อยๆ มันเป็นของขวัญทางวัฒนธรรมที่ทำให้คนผิวดำรู้สึกเห็นและชื่นชมในพื้นที่ที่ไม่เคยมีมาก่อนการเสียชีวิตของแชดวิก โบสแมนเป็นค้อนขนาดใหญ่ที่ไม่คาดฝันซึ่งกระทบกับแฟนๆ นักแสดงเพื่อนของเขา (ซึ่งเห็นได้ชัดว่าเขาชื่นชอบเขา) และแฟรนไชส์เองอย่างแรง ถึงแม้ว่าจะไม่มีภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับบุคคลเพียงคนเดียว แต่เขาก็เป็นหัวใจของBlack Pantherดังนั้นคำถามที่ว่าจะทำอย่างไรต่อไปโดยที่ไม่มีใครถูกถักทออย่างลึกซึ้งในทุกส่วนของภาพยนตร์จึงซับซ้อนที่สุดเมื่อเป็นเช่นนั้น สิ่งที่ Ryan Coogler ผู้กำกับและผู้เขียนร่วมและทีมงานได้ทำกับBlack Panther: Wakanda Foreve rก็ไม่มีอะไรโดดเด่น ดูการ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

ภายใต้การแนะนำของ Coogler

พวกเขาได้เลือกโลกที่พวกเขาสร้างขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน โลกที่ยึด Boseman ไว้ตรงกลาง และประกอบกลับเข้าด้วยกันอีกครั้งผลลัพธ์ที่ได้คือสิ่งที่รู้สึกและดูเหมือนเฉลิมฉลองอย่างรุ่งโรจน์อย่างที่เคยมีมา แต่เป็นสิ่งที่เคลื่อนไหวและดำเนินไปในวิถีใหม่ทั้งหมด เกียร์ของมันบิดและหมุนเป็นจังหวะใหม่แม้ว่ารายละเอียดทางเทคนิคของการผ่านของเขาจะอธิบายได้ดีกว่านี้เล็กน้อย แต่วิธีที่พวกเขาจัดการกับกระบวนการนั้นก็ราบรื่น  รีวิวซีรีย์เกาหลีCoogler ออกจากพื้นที่สำหรับการไว้ทุกข์สำหรับช่วงเวลาแห่งความเงียบงันเพื่อเฉลิมฉลองชีวิตของเขาก่อนที่จะผลักเราเบา ๆ และระมัดระวังในทิศทางของเรื่องราวจริงที่กำลังถูกบอกเล่า  ดูการ์ตูน การสืบทอดของเขากับภัยคุกคามใหม่บนขอบฟ้าการหายตัวไปของ Boseman นั้นขัดแย้งกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ในลักษณะที่รู้สึกเหมาะสมและไม่เสียสมาธิเรื่องราวมากมายนี้เกี่ยวกับการตอบคำถามว่าความเศร้าโศกปรากฏขึ้นสำหรับคุณอย่างไร คุณเห็นมันเคลื่อนไปมาระหว่างชูริ (เลทิเทีย ไรท์) และราชินีรามอนด้า (แองเจลา บาสเซตต์) ภายในดอร่า มิลาเจและชนเผ่าวากันดันในวงกว้าง การสำแดงของมันนำไปสู่การเติบโตของตัวละครที่แสดงให้เห็นวิธีที่พวกเขาจัดการกับเหตุการณ์ที่แฉการแนะนำตัวของ Namor (Tenoch Huerta) และเพื่อนชาว Talocan ของเขานั้นแน่นอนว่าเป็นเหตุการณ์ที่เปิดเผยออกมาซึ่งสร้างภาพยนตร์อย่างมหาศาลแม้ว่าเรื่องราวเบื้องหลังของ Namor อาจถูกดึงเข้ามาอย่างงุ่มง่าม แต่รายละเอียดเบื้องหลังก็ยังสมบูรณ์ มันทำในสิ่งที่Black Pantherทำได้ดีที่สุด โดยยังคงแก้ไข

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ปัญหาที่ใหญ่กว่าในประวัติศาสตร์

ดูการ์ตูน สังคมที่ยังคงส่งผลกระทบต่อผู้คนในปัจจุบันการเปลี่ยนแปลงเชื้อชาติของ Namor ในขณะที่เขาเปลี่ยนจากหน้าหนังสือการ์ตูนเป็นหน้าจอนั้นไม่ได้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นสัญลักษณ์ ค่อนข้างจะเป็นแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบที่จะให้โอกาสในการแสดงและสำรวจวัฒนธรรมในอเมริกาใต้และอเมริกากลางในประเภทซูเปอร์ฮีโร่ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งของ (แต่ไม่ จำกัด เฉพาะ) สิ่งที่ทำให้ Namor แตกต่างกันนิดหน่อยที่น่าสนใจNamor การเป็นเทพเจ้าใต้น้ำยังหมายถึงฉากต่อสู้ที่น่าพึงพอใจในระดับต่อไป คาดหวังปรากฏการณ์และคุณจะไม่ผิดหวังเมื่อพูดถึงการเว้นจังหวะ อย่าละเลยเวลารันไทม์ 160 นาที  รีวิว หนัง Wakanda Foreverเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบในการปล่อยให้เรื่องราวมีเวลามากพอที่จะบอกเล่า มันไหลไปเรื่อย ๆ ไม่เคยเสียฉาก – หรือช่วงเวลาเดียว – ด้วยขนปุย บวมหรือเติม ทุกอย่างถูกตั้งค่าไว้อย่างแม่นยำมีหลายสิ่งที่น่ายกย่อง แต่ถ้าคุณมาที่นี่เพื่อดูว่าWakanda Foreverดีกว่ารุ่นก่อนหรือไม่ คำตอบก็คือ ใช่ โดยการทำผมBlack Pantherซึ่งเป็นภาพยนตร์ต้นฉบับนั้นยอดเยี่ยมในตัวของมันเอง แต่

สิ่งที่ทำให้Wakanda Foreverนั้นเหมาะสม การ์ตูนอนิเมะ

กว่าเล็กน้อยคือความประหลาดใจในภาพยนตร์เรื่องแรก ดูการ์ตูน ผู้ชมสามารถคาดเดาเรื่องราวโดยรวมได้ การตั้งค่าค่อนข้างเป็นสูตร แต่แฟน ๆ ให้อภัยการล่วงละเมิดเล็กน้อยนี้เนื่องจากการดำเนินการนั้นไร้ที่ติเป็นงานฉลองภาพกับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมในการสนับสนุนและเป็นยาหม่องสำหรับพวกเราที่ต้องการการรวม Blackคราวนี้ไม่มีใครบอกได้ว่าสิ่งต่าง ๆ จะออกมาเป็นอย่างไร – ซึ่งเพิ่มระดับความคาดหมายที่ดี นอกจากนี้ยังมีสองเหตุการณ์ที่แทบจะทำให้คุณแทบหยุดหายใจริริ วิลเลียมส์ จาก Ironheart (แสดงโดย Dominique Thorne) ก็เปิดตัวด้วย และคุณคิดว่าการเปลี่ยนแปลงและตัวละครใหม่ ๆ เหล่านี้จะทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้รู้สึกว่ามีเนื้อหามากเกินไป มันไม่ได้ Dominique เปลี่ยนไดนามิกในสถานที่ที่เพิ่มมากกว่าแค่คุณค่าของการ์ตูน แต่ยังให้เสียงที่เบากว่าและมีอารมณ์ขันอย่างแน่นอน ดูการ์ตูน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *