รีวิว อนิเมะ เรื่อง Princess Tutu

อนิเมะ

อนิเมะ ลูกเป็ดตัวหนึ่งได้พบกับเจ้าชายผู้ไร้อารมณ์ในวันหนึ่ง และปรารถนาที่จะช่วยเจ้าชายให้ได้หัวใจกลับคืนมา ด้วยเหตุนี้เธอจึงกลายเป็นเด็กผู้หญิงโดยชายแปลกหน้า มีข้อแม้อย่างหนึ่ง: เมื่อใดก็ตามที่เธอทำท่าทางเหมือนเป็ด เธอกลับไปเป็นเป็ด และหลังจากนั้นสามารถกลับร่างมนุษย์ได้โดยการเปียกน้ำเท่านั้น ในตัวตนของมนุษย์ของเธอในฐานะเป็ด (“Ahiru” ในภาษาญี่ปุ่น) เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนบัลเล่ต์ซึ่งเธอมุ่งมั่นที่จะเป็นนักบัลเล่ต์ในขณะที่ค้นหาวิธีที่จะช่วย “เจ้าชาย” ของเธอ ซึ่งเป็นนักเรียนชายที่อาวุโสกว่าชื่อ Mytho (อ่านว่า “myu-to ”) แม้ว่านักเรียนรุ่นพี่คนอื่นๆ ดูเหมือนจะขัดขวางเส้นทางของเธอ และอาจารย์สอนเต้น Mr. Cat ดูอนิเมะ ขู่ว่าจะให้เธอแต่งงานกับเขาตลอดเวลา แต่ Duck ที่ปกติไม่เก่งก็มีอาวุธลับ: เธอสามารถแปลงร่างเป็นเจ้าหญิง Tutu ที่มีมนต์ขลัง ผู้ซึ่งร่ายรำอย่างไร้ที่ติและความสามารถด้านเวทย์มนตร์มีค่ามากในการช่วยกอบกู้เศษเสี้ยวของหัวใจของมิโธ แต่ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งตัวละครหนีออกมาสู่โลกแห่งความเป็นจริงหลังจากที่ผู้เขียนเสียชีวิตก่อนที่จะจบเรื่อง ดั๊กต้องร่วมชะตากรรมเดียวกับเจ้าหญิงตูตูในหนังสือนิทานหรือไม่ นั่นคือความรักของเธอจะไม่สมหวังและเธอจะกลายเป็นแสงสว่างเมื่อถูกบอกเช่นนั้น “ชื่อเรื่องสาวน้อยเวทมนตร์แนวบัลเลต์? น่ากลัวแค่ไหน! และช่างเป็นชื่อที่ไร้สาระเสียจริง!” ยังเจ้าหญิงตูเป็นอะไรที่น่ากลัวหรือไร้สาระ คงจะถูกต้องกว่าหากจะเรียกว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

เทพนิยายที่มีฉากเป็นบัลเลต์

ที่มีสาวน้อยเวทมนตร์ผสมอยู่ด้วย ดูหนังออนไลน์เพราะโทนการเล่าเรื่องและสไตล์จะเหมือนนิทานสไตล์ยุโรปมากกว่า และมันก็เป็นผลงานการเล่าเรื่องที่มีเสน่ห์ในตอนนั้น แม้จะเจือปนด้วยอารมณ์ขันที่ตลกขบขันและการแสดงตลกทางอารมณ์ของเด็กนักเรียนทั่วไป แต่ส่วนที่น่าทึ่งของมันก็สานเรื่องราวที่อ่อนโยนและสง่างามซึ่งการกระทำมาในรูปแบบของการเต้นบัลเลต์และความขัดแย้งได้รับการแก้ไขด้วยคำพูดที่ผ่อนคลายและไม่มีนัยยะของความรุนแรง นี่อาจฟังดูจืดชืด แต่บ่อยครั้งที่ฉากเหล่านี้มีเสน่ห์ทางอารมณ์ที่ได้ผลอย่างน่าประหลาดใจ ผู้ชมมักจะรู้สึกทึ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้นจนอาจไม่สนใจว่ามันแปลกแค่ไหนที่นางเอกมี เช่น เพียงแค่แก้ปัญหาใหญ่ข้อหนึ่งด้วยการเต้นอย่างจริงใจกับตัวกินมดในชุดตูตู—จริงๆ แล้ว มันไม่ได้โง่อย่างที่คิด หัวใจและจิตวิญญาณที่แท้จริงเป็นสินค้าล้ำค่าในอะนิเมะทุกประเภท แต่Princess Tutuมีมากมายจริงอยู่ที่โครงสร้างของตอนจะซ้ำซากเล็กน้อยเมื่อจบเล่ม เจ้าหญิงตูมักจะปรากฏเกือบจะในเวลาเดียวกันในแต่ละตอน และมักจะนำหน้าด้วยคำบรรยายของ ดูหนัง hd

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

Drosselmeyer ชายลึกลับผู้ซึ่งมอบความสามารถให้กับ Duck

ดูอนิเมะ ของเธอและดูเหมือนว่าจะติดตามเรื่องราวอย่างใกล้ชิด บทสนทนาหรือการวางโครงเรื่องไม่มีอะไรเก่า แต่เป็นการสานองค์ประกอบของการเล่าเรื่องทั้งแบบตะวันตกและแบบญี่ปุ่นเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเพื่อสร้างฉากสไตล์ยุโรปที่เรื่องราวดำเนินชีวิตในแบบของตัวเอง ธีมบัลเลต์แทรกซึมอยู่ในทุกแง่มุมของเรื่องราว แทนที่จะเป็นเพียงกลไกเล็กๆ น้อยๆ ทำให้แยกออกจากตัวละครและโครงเรื่องไม่ได้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีการอ้างอิงที่ซ่อนอยู่มากมายในนั้น ซึ่งผู้สนใจรักบัลเลต์อาจเข้าใจในสิ่งที่ผู้ชมทั่วไปไม่เข้าใจ แต่นั่นเป็นโบนัสมากกว่าความจำเป็นในการชื่นชมชื่อนี้น่าเศร้าที่ศิลปะของหนังสือเล่มนี้ไม่ใช่จุดแข็งของชื่อเรื่อง การออกแบบตัวละครนั้นมีสไตล์ บางเกินไป อนิเมะออนไลน์ และมักจะค่อนข้างเรียบง่าย ในขณะที่ศิลปะพื้นหลังนั้นดีกว่าเล็กน้อย จานสีชอบสีพาสเทลและสีหม่นมากกว่าโทนสีสว่างฉูดฉาดที่พบได้บ่อยในประเภทนี้ แต่นั่นเหมาะกับโทนของเรื่องมากกว่า แม้ว่าคุณภาพแอนิเมชั่นโดยรวมจะน่านับถือ แต่ก็รองรับฉากการเต้นได้ดีพอที่จะทำให้มันกลายเป็นสิ่งที่สวยงาม สิ่งที่น่าสนใจคือส่วนที่ดูดีที่สุดของซีรีส์คือส่วนเปิด ซึ่งใช้เอฟเฟกต์ CG และกลเม็ดในการเปลี่ยนมุมมอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการสนับสนุนส่วนการเต้น หากตอนที่เหลือของแต่ละตอนได้เติมเต็ม อนิเมะออนไลน์

ศักยภาพทางศิลปะที่กำหนดไว้ในตอนเปิด

นี่จะเป็นหนึ่งในชื่อเรื่องที่ดีที่สุดของปี ถึงกระนั้นก็ตาม ปริมาณนี้ ‘ ไม่รุนแรงต่อสายตา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นได้เหมือนกัน ฉากการแปลงร่างนั้นสั้นอย่างมีเมตตาการประพันธ์ดนตรีที่ไพเราะและเปี่ยมไปด้วยอารมณ์นั้นแทบจะเป็นจุดเด่นที่ยอดเยี่ยมพอๆ กับการเล่าเรื่อง เนื้อหาเกี่ยวกับดนตรีบัลเลต์ที่หนักอึ้ง นำผู้ชมไปอย่างนุ่มนวลและผสมผสานกับฉากการเต้นที่เคลื่อนไหวได้อย่างน่าอัศจรรย์ เอฟเฟ็กต์นี้ส่งต่อไปยัง “Morning Grace” ซึ่งเป็นหมายเลขเปิดที่ละเอียดอ่อนและสง่างาม ซึ่งมีข้อบกพร่องเพียงอย่างเดียวคือไม่ยาวกว่านั้น แสงที่ประสานกันอย่างใกล้ชิดนั้นน่าฟังและไพเราะ แต่ไม่โดดเด่นเท่าส่วนที่เหลือ ซีรีส์นี้ยังใช้ข้อความที่ตัดตอนมาจาก การ์ตูน hd “The Nutcracker” ในการดึงดูดสายตาอีกด้วย!การพากย์การแสดงโดยทั่วไปค่อนข้างดี โดยนักพากย์ส่วนใหญ่สามารถจับจิตวิญญาณของตัวละครได้อย่างมีประสิทธิภาพและใกล้เคียงกับการแสดงดั้งเดิมพอสมควร ความคลาดเคลื่อนที่ใหญ่ที่สุดมาจากการบรรยาย แต่นั่นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เนื่องจากรูปแบบการเล่าเรื่องแบบดั้งเดิมจะแตกต่างกันระหว่างสองภาษา ทั้งคู่เก่งภาษาพอๆ กัน แต่สไตล์ต่างกันมากเมื่อเทียบกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลูซี คริสเตียนฉายแววในบทบาทสำคัญของดั๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งในการแสดงที่ดีที่สุดของเธอจนถึงปัจจุบัน ในขณะที่เจย์ ฮิคแมน แสดง ได้อย่างเหมาะสมและพากย์เสียงเป็นมิโธ การ์ตูน hd

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *