ละครเกาหลีที่ดีที่สุดที่น่าจับตามองในปี 2024 รายการละครเกาหลีที่ดีที่สุด

ดูซีรี่ย์ฟรี,

เป็นแนวโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีเนื้อหาระทึกขวัญแนวจิตวิทยา และเป็นการดัดแปลงจากเว็บตูนยอดนิยม ดู หนัง ฮงซอลเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ฉลาด ขยัน และทำงานหนัก เขากลับมาเรียนมหาวิทยาลัยอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานหนึ่งปี ยูจองเป็นนักเรียนที่ดูเหมือนสมบูรณ์แบบและมีแนวโน้มทางจิตสังคมที่ฮงซอลเท่านั้นที่มองเห็น เมื่อซอลกลับมา จุงทำดีกับเธออย่างน่าสงสัยและเธอก็สับสน เขาเกลียดเธอเหรอ? ดูและค้นหา

จากความสำเร็จของละครฮิตเรื่อง The World of the Married นักแสดงคิมฮีเอกลับมาแสดงบนจอภาพยนตร์อีกครั้งในบทบาท “ผู้ให้บริการ” สุดโหดและนักสร้างภาพฮวังโดฮีในภาพยนตร์ระทึกขวัญทางการเมืองที่คู่ควร เคยทำความสะอาดเรื่องอื้อฉาวของกลุ่มบริษัทที่เธอทำงานด้วย เธอได้พบปะกับทนายความด้านสิทธิพลเมือง โอคยองซุก (รับบทโดย มุนโซรี) ซึ่งมีความสัมพันธ์กับบริษัทของฮวาง สถานการณ์พลิกผันสำหรับฮวางเมื่อเพื่อนร่วมงานที่ถูกไล่ออกเสียชีวิต และหลังจากถูกไล่ออกจากงานอย่างไม่ได้ตั้งใจ ฮวางและโอพบว่าบริษัทชื่อดังแห่งนี้ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีของกรุงโซล ทั้งสองตัดสินใจรวมตัวกันในขณะที่ฮวางเตรียมโอลงสมัครเป็นนายกเทศมนตรี Queenmaker เป็นการเมืองที่สกปรกที่สุด

แก่นเรื่องของความเป็นแม่คือแก่นของเรื่องราวอันเข้มข้นของ The Good Bad Mother หากคาดเดาได้ หลังจากการฆาตกรรมสามีที่เลี้ยงสุกรของเธอ จินยองซุน (รามิรัน) ที่ตั้งครรภ์ได้ย้ายไปอยู่ที่เมืองเล็กๆ และให้กำเนิดลูกชายของเธอ ชเวคังโฮ (รับบทโดยลีโดฮยอนเป็นผู้ใหญ่) จินเป็นพ่อแม่ที่เหนียวแน่นสำหรับลูกชายของเธอ ซึ่งท้ายที่สุดก็ผลักไสเขาให้ห่างจากเธอและมาร่วมงานกับคนกลุ่มเดิมที่อยู่เบื้องหลังการเสียชีวิตของสามีเธอ แต่อุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้ชอยเกิดอาการความจำเสื่อม ซึ่งเปิดโอกาสให้จินได้แก้ไขความสัมพันธ์ที่ร้าวฉานของพวกเขา การแสดงของ Ra และ Lee ช่วยให้ The Good Bad Mother ก้าวข้ามบันทึกที่คุ้นเคยจนกลายเป็นนาฬิกาที่คุ้มค่าและหัวใจสลาย

ซีรีส์เกาหลีที่น่าจับตามองบน Netflix ในปี 2024 นี้

Young-Soon เลี้ยงดูลูกชายของเธอ Kang-ho เพียงลำพังหลังจากกลายเป็นม่ายตั้งแต่อายุยังน้อย ซีรี่ย์เกาหลี เธอให้ความรักอันหนักแน่นแก่เขาเพื่อให้แน่ใจว่าเขาจะสามารถเจริญเติบโตได้และไม่ยากจนเมื่อเขาโตเป็นผู้ใหญ่ คังโฮเติบโตขึ้นและกลายเป็นทนายความที่ประสบความสำเร็จ แต่อุบัติเหตุทำให้เขาสูญเสียความทรงจำและกลับไปเป็นเหมือนเดิมในวัย 7 ขวบ ซีรีส์นี้เป็นการเดินทางผ่านการฟื้นตัวและบทบาทของยังซุนในฐานะ “แม่ที่ไม่ดี” เพื่อช่วยลูกชายของเธอรักษา รับชมได้แล้ววันนี้ทั้ง 14 ตอน

Black Knight เป็นซีรีส์แนวดิสโทเปียที่เกิดขึ้นในปี 2071 ในโลกนี้ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเนื่องจากมลภาวะที่รุนแรง ดัดแปลงมาจากเว็บตูนที่มีประชากรมนุษย์ที่รอดชีวิตเพียง 1% เรื่องราวเกี่ยวกับ 5-8 “คนส่งของ” ผู้มีฝีมือในการต่อสู้ งานของเขาคือการช่วยให้ผู้ลี้ภัยตั้งถิ่นฐานในสังคมที่บริษัทเดียวควบคุมการเข้าถึงออกซิเจนสะอาด รับชมเรื่องราวเมื่อ 5-8 ขวบได้พบกับเด็กชายตัวเล็กชื่อซาวอล พนักงานส่งของที่มีความมุ่งมั่น คุณสามารถรับชมทั้งหมด 6 ตอนได้แล้วตอนนี้

“วูกับเด็กเพื่อวู! ” Extraordinary Attorney Woo อาจเป็นหนึ่งในละครเกาหลีที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุดบน Netflix ในปี 2022 โดยใช้เวลา 17 สัปดาห์ในรายการ Global Top 10 ของแพลตฟอร์มสตรีมมิ่ง ซีรีส์นี้อบอุ่นหัวใจแต่ไม่มีช่วงเวลาที่น่าเบื่อ เรื่องราวเกี่ยวกับ Woo Young-woo ทนายความมือใหม่ที่เป็นโรคออทิสติก และการผจญภัยของเธอทั้งในและนอกห้องพิจารณาคดี ด้วยนักแสดงสาวพัคอึนบินที่ถ่ายทอดตัวละครที่น่ารักบนหน้าจอได้อย่างยอดเยี่ยม ซีรีส์เรื่องนี้จึงกระตุ้นให้ผู้ชมไตร่ตรองถึงประเด็นทางสังคมต่างๆ ที่อาจถูกมองข้ามไป

ซีรีส์ที่สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันนี้ดึงดูดผู้ชมด้วยเรื่องราวที่น่าจับตามองเพียงแปดตอน เมื่อลุงของเธอเสียชีวิตอย่างกะทันหัน (รับบทโดยอีดงอุค) จีอันได้เรียนรู้เกี่ยวกับห้างสรรพสินค้าที่น่าสงสัยที่เขาทิ้งไว้ข้างหลัง เมื่อความลึกลับในอดีตถูกเปิดเผย Ji-an ถูกบังคับให้ต้องหนีจากมือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลก ตัวละครใน Because This Is My First Life ก็เหมือนกับพวกเราที่เดินตามความฝัน ทำงานในอุตสาหกรรมที่มีพลังสูง ในขณะเดียวกันก็แทบจะไม่ได้รับผลประโยชน์เลย Nam Sae-hee (Lee Min-ki) เป็นนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ทำงานให้กับสตาร์ทอัพที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากการจำนองที่กินรายได้ที่ใช้แล้วทิ้งทั้งหมดของเขา Yoon Ji-ho (Jung So-min) เป็นนักเขียนบทที่ดิ้นรนและใฝ่ฝันที่จะพัฒนาละครเกาหลีของเธอเอง แต่เธอถูกผลักไสให้เป็นผู้ช่วยนักเขียนในรายการธรรมดาๆ เมื่อคู่รักที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ตระหนักว่าการแต่งงานปลอมจะเป็นประโยชน์ร่วมกันทั้งต่อสถานการณ์ทางการเงินและความคาดหวังของสังคม ทั้งคู่จึงตัดสินใจแต่งงานกัน แน่นอนว่ามีสิ่งหนึ่งที่นำไปสู่อีกสิ่งหนึ่งและพวกเขาไม่สามารถแยกการแต่งงานตามสัญญาออกจากความรู้สึกที่แท้จริงที่พวกเขาเริ่มพัฒนาได้

Woo Young-woo (รับบทโดย Park Eun-bin สะกดแบบเดียวกันไปข้างหลังและข้างหน้า)หนังออนไลน์ฟรี เป็นเด็กอัจฉริยะด้านกฎหมายที่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนที่ดีที่สุดในชั้นเรียนและใช้ชีวิตด้วยโรคออทิสติก เมื่อเธอเริ่มงานแรกที่สำนักงานกฎหมาย Hanbada เธอต้องปรับตัวทั้งในสำนักงานและที่ศาล เนื่องจากทักษะทางสังคมของเธอแตกต่างจากเพื่อนร่วมงาน ลูกค้า และฝ่ายตรงข้ามอย่างมาก แต่ด้วยความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานที่ใจดีและความรักที่มีต่อวาฬของเธอ Young-woo สามารถประสบความสำเร็จและอาจถึงขั้นรักในงานของเธอด้วยซ้ำ

หากไม่มีค่ายเพลงสำหรับละครเกาหลีอันทรงเกียรติระดับนานาชาติ เรากำลังสร้างมันขึ้นมาสำหรับ Pachinko สร้างขึ้นโดย Soo Hugh จากนวนิยายของนักเขียนชาวอเมริกันเชื้อสายเกาหลี มินจิน ลี ละครเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวชาวเกาหลีสี่รุ่นที่อาศัยอยู่ในผู้อยู่อาศัยถาวรในญี่ปุ่น ครอบคลุมตั้งแต่เกาหลีที่ถูกญี่ปุ่นยึดครองในช่วงปี 1910 ถึง 1980 โตเกียว ด้วยนักแสดงรวมถึงผู้ชนะรางวัลออสการ์ ยูจองยอน, ดาราฮันรยูอีมินโฮ และนักแสดงหน้าใหม่คิมมินฮา เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก หน้าที่ของครอบครัว และความอุตสาหะทำให้น้ำตาไหลที่ต้องชม

ดราม่าแนวแหวกแนวสุดฮาเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ต้องดูสำหรับทุกคนที่สนใจในภาพยนตร์ตลกสลับร่างที่เดินทางข้ามเวลาและมีความโรแมนติกแฝงอยู่ ในปัจจุบัน Jang Bong-hwan (Choi Jin-hyuk) เป็นหัวหน้าพ่อครัวที่มีฝีมือและเป็นผู้หญิงที่ Blue House (ทำเนียบประธานาธิบดี หรือจริงๆ แล้วคือทำเนียบขาวของเกาหลีใต้) หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุและเกือบจมน้ำในสระว่ายน้ำในอพาร์ตเมนต์ เขาก็ตื่นขึ้นมาในร่างของราชินีแห่งโชซอน คิมโซยอง (ชินฮเยซอน) เมื่อนักเดินทางข้ามเวลาคุ้นเคยกับการเมืองในพระราชวังในศตวรรษที่ 19 พวกเขาก็ต้องต่อกรกับกษัตริย์ชอลจงสามีจอมกวน (คิมจองฮยอนจาก Crash Landing on You) ผู้ซึ่งซ่อนความลับของเขาเอง

ซีรีส์ทีวีเกาหลีที่ดีที่สุด: ละครเกาหลี, ซีรีย์ทีวีภาพยนตร์เกาหลียอดนิยมที่น่าจับตามอง

ในรอมคอมเรื่องนี้ โดมินจุน (คิมซูฮยอน) เป็นเอเลี่ยนสุดหล่อที่มาเยือนโลกเมื่อ 400 ปีก่อนในสมัยโชซอนของเกาหลี เขารอโอกาสที่จะกลับไปยังดาวเคราะห์บ้านเกิดของเขามานานหลายศตวรรษ เมื่อเขาเหลือเวลาบนโลกอีกสามเดือน เขาก็ได้พบกับเพื่อนบ้านคนใหม่ ชอนซงอี (จุนจีฮยอน) ดาราฮันรยูซึ่งมีลักษณะคล้ายกับหญิงสาวจากอดีตของเขา ความโรแมนติกของพวกเขาจะทำให้คุณได้เฝ้าดูท้องฟ้าโดยหวังว่าจะมีการรุกรานจากเอเลี่ยน (ตราบใดที่พวกเขาดูเหมือนมินจุน)

การแสดงไซไฟ/แฟนตาซีเหล่านี้มีตั้งแต่สมัยใหม่ไปจนถึงประวัติศาสตร์ และองค์ประกอบมหัศจรรย์สามารถซ่อนอยู่ในชีวิตประจำวันหรือเปิดเผยออกไปเพื่อรวมเอาตำนานมากมายสไตล์ Game of Thrones (แม้ว่าจะลบเลือดออกแล้วก็ตาม เวลา). ละครเกาหลียังชอบความโรแมนติกที่มีโชคชะตาที่ดี ดังนั้นคาดหวังความสัมพันธ์ของความรักที่ลึกลับได้บ้าง

สิบปีผ่านไปแล้วตั้งแต่นักเรียนมัธยมปลาย ชเว อุง (ชอย วูชิก จาก Parasite) และ กุ๊ก ยอนซู (คิม ดามี) แสดงในสารคดีร่วมกัน แม้ว่าพวกเขาจะเริ่มเกลียดกัน แต่ทั้งคู่ก็เริ่มออกเดทและอยู่ด้วยกันเป็นเวลาห้าปีในเวลาต่อมา ตอนนี้ ห้าปีหลังจากการเลิกราอันแสนลำบาก ผู้ใหญ่ทั้งสองกลับมาพบกันอีกครั้งในชีวิตในเวลาเดียวกันที่สารคดีเรื่องนี้แพร่ระบาด โดยมีแฟนๆ ต่างโห่ร้องให้อัพเดท อึ้งและดามีจะตกหลุมรักกันอีกครั้งขณะถ่ายทำภาคต่อหรือไม่? หากคุณต้องการติดตามรักสามเส้าในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปลาย ซีรีส์ตลกแห่งการบรรลุนิติภาวะนี้เหมาะสำหรับคุณ นักเรียนมัธยมปลาย อิมจูยอง (มุนกายอง) มีปมด้อยหลังจากถูกนักเรียนและสมาชิกในครอบครัวกลั่นแกล้งมานานหลายปีเพราะรูปร่างหน้าตาของเธอ หลังจากเรียนรู้ศิลปะการแต่งหน้าจาก YouTube เธอถือเป็น “เทพธิดา” และได้รับความนิยมมากขึ้นที่โรงเรียน ในไม่ช้าเธอก็ตกอยู่ในรูปสามเหลี่ยมระหว่างผู้ลึกลับ อีซูโฮ (ชาอึนอู) ซึ่งจำเธอได้จากการแต่งหน้าของเธอ และอดีตเพื่อนสนิทของเขา ฮันซอจุน (ฮวางอินยูป)

ซีรีส์น่ารักที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านริมทะเลที่มีเสน่ห์ (ซึ่งเป็นหนึ่งในรายการโทรทัศน์ที่ไม่ใช่ภาษาอังกฤษที่มีผู้ชมมากที่สุดของ Netflix) ติดตามเรื่องราวความรักระหว่างหมอฟันที่เพิ่งเข้ามาใหม่กับช่างซ่อมบำรุงที่คอยดูแลเธอ

มีความรู้โดยปริยายเมื่อพูดถึงการผลิตซีรีส์ทางโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ที่ดึงดูดผู้บริโภคในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร “คำจำกัดความในการทำงานของความรู้โดยนัยคือความรู้ประเภทหนึ่งที่ยากต่อการถ่ายทอดไปยังบุคคลอื่นโดยการเขียนหรือพูดออกมา” (Ingyu, 2017) ละครเกาหลีมีการปรากฏตัวของผู้หญิงจำนวนมากโดยเฉพาะซึ่งประกอบขึ้นเป็นผู้ติดตามและเป็นตัวแทนของพวกเธอ กลุ่มเป้าหมายที่เป็นแฟนคลับหญิงโดยเฉพาะ และความรู้โดยปริยายจะถูกนำไปใช้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในด้านนี้ นักแสดงเกาหลีแสดงอารมณ์ได้หลากหลาย และโฆษณาได้มากมายโดยไม่กระตุ้น แม้กระทั่งน้ำตาไหลโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือ

และเมื่อละครอย่าง Crash Landing on You (2019) หรือ Squid Game (2021) ได้รับความนิยมไปทั่วโลก โดยผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวโรแมนติกและแอ็คชั่นมักจะดูซีรีส์เรื่องนี้มากกว่าหนึ่งครั้ง คุณจะรู้ว่าจำนวนผู้ชมจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน

ละครเกาหลีที่น่าดึงดูดและน่าติดตามกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นในหมู่คนรุ่นมิลเลนเนียลและ Gen Z ด้วยการเล่าเรื่องที่เข้มข้นและการนำเสนอตัวละครที่ยอดเยี่ยมในตอนที่จำกัด คุณสามารถรับชมสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายจากที่บ้านของคุณ

นับเป็นละครอีกเรื่องที่ผสมผสานหลากหลายแนวเข้ากับความโรแมนติกที่เฮฮาและอบอุ่นหัวใจ บวกกับความท้าทายเชิงดราม่าและโครงเรื่องย่อยที่ทำให้ตื่นเต้นเร้าใจ เจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ตกหลุมรักตั้งแต่แรกเห็นกับแม่เลี้ยงเดี่ยวและเจ้าของบาร์ชื่อเดอะคาเมลเลีย เมื่อเขาเอาชนะเธอได้และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ดำเนินไป พวกเขาก็ต้องรับมือกับแรงกดดันทางสังคม ในขณะที่ฆาตกรต่อเนื่องกำลังคุกคามเมืองของพวกเขา

ติดตามแพทย์ห้าคนที่เป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนและเล่นเป็นวงดนตรีด้วยกัน ละครเรื่องทางการแพทย์นี้ดื่มด่ำไปกับชีวิตและมิตรภาพของตัวละคร แสดงให้เห็นว่าพวกเขาให้กำลังใจกันในช่วงเวลาที่ยากลำบากและเติบโตไปด้วยกัน หากคุณมักจะข้ามไปที่ Grey’s Anatomy หรือ House เพื่อหลีกเลี่ยงฉากการผ่าตัดที่น่าสยดสยอง (มีความผิด) Hospital Playlist การมุ่งเน้นไปที่ปฏิสัมพันธ์ระหว่างแพทย์ เจ้าหน้าที่ และแม้แต่ผู้ป่วยอาจเป็นเพียงสิ่งที่คุณกำลังมองหา

หนังระทึกขวัญอาชญากรรมสุดเข้มข้นที่มีการหักมุมเหนือธรรมชาติ เป็นปี 2015 และนักโปรไฟล์อย่างพัคแฮยองบังเอิญไปเจอเครื่องส่งรับวิทยุลึกลับและได้พูดคุยกับลีแจฮัน นักสืบที่อาศัยอยู่ในปี 1986 แฮยังและหัวหน้าทีมชาซูฮยอนทำงานร่วมกับแจฮันเพื่อแก้ไขคดีที่หนาวเย็นในอนาคต ด้วยโครงเรื่องที่มีการหักมุมมากมายและเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นจนต้องอ้าปากค้าง เรื่องนี้จึงเป็นละครที่สมบูรณ์แบบสำหรับกระตุ้นอะดรีนาลีน และเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากคุณเป็นอาชญากรตัวจริง เรื่องนี้เหมาะสำหรับคุณ ผู้เขียนซีรีส์ได้รับแรงบันดาลใจจากคดีอาชญากรรมในชีวิตจริงเพื่อสร้างโครงเรื่องที่น่าดึงดูด และมันก็แสดงให้เห็น

เป็นเวลากว่าสองทศวรรษที่ Cha Jeong-suk (รับบทโดย Uhm Jung-hwa) ซึ่งเป็นบัณฑิตจากโรงเรียนแพทย์ ต้องระงับอาชีพของเธอไว้หลังจากตั้งครรภ์เพื่อที่จะเป็นแม่บ้านที่ทุ่มเทเพื่อช่วยเหลือคู่สมรส แม่สามี และลูกๆ ของเธอ แต่หลังจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นตับวายเฉียบพลัน ชาก็มองเห็นความเห็นแก่ตัวของครอบครัวเธอ และปิดท้ายด้วยการที่สามีของเธอปฏิเสธที่จะเป็นผู้บริจาคตับในที่สุด จากนั้นเธอก็ตัดสินใจเลิกเป็นพรมเช็ดเท้าและสมัครเป็นแพทย์ประจำบ้านในปีแรกในวัย 40 ปลายๆ Doctor Cha เป็นซีรีส์ความบันเทิง 16 ตอนเกี่ยวกับการค้นหาอิสรภาพและความหมายในชีวิตในช่วงวัยหนึ่ง

แฟนๆ รอมคอมควรสตรีมซีรีส์เกี่ยวกับครูโรงเรียนเอกชนชื่อดังที่พัวพันกับอดีตนักกีฬา เรื่องอื้อฉาว พ่อแม่จอมสอดรู้สอดเห็น และฮิจินต่างๆ ทำให้เรื่องราวน่าสนใจสำหรับซีซันที่ 1 ของซีรีส์ต้นฉบับของ Netflix นี้

ดังนั้น ละครเกาหลีจึงมีบทบาทเป็นจุดสมดุลที่วัฒนธรรมที่แตกต่างกันสองแห่งสามารถสร้างพื้นที่ทางวัฒนธรรมใหม่ที่ซึ่งวัฒนธรรมที่แตกต่างกันทั้งสองมาบรรจบกัน

ละครเรื่องนี้ติดตามช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงของวิกฤตในช่วงสี่ชีวิต เมื่อกลุ่มเพื่อนสี่คนทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิตการทำงานและชีวิตโรแมนติกของพวกเขา ชเวเอรา (คิมจีวอน) ทำงานที่ห้างสรรพสินค้า แต่ในที่สุดเธอก็ตัดสินใจที่จะทำตามความฝันในการเป็นผู้ประกาศข่าวทางโทรทัศน์ โคดงมาน (พัคซอจุน) อดีตนักกีฬาวัยรุ่น เอาชนะอดีตของเขาจนกลายเป็นนักสู้ MMA มือใหม่ ในขณะเดียวกัน เพื่อนสนิทของพวกเขา Kim Joo-man (Ahn Jae-hong) และ Baek Seol-hee (Song Ha-yoon) คบหากันมาได้หกปีแล้ว และตอนนี้ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่กับความสัมพันธ์ของพวกเขา คุณจะจบลงด้วยการให้กำลังใจกับตัวละครแต่ละตัวเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น และเรื่องราวระหว่างดงมันและเอราที่กลายมาเป็นเพื่อนรักกันจะทำให้หัวใจคุณเต้นรัว

หากคุณกำลังมองหาการต่อสู้ชกที่ออกแบบท่าเต้นมาอย่างดีและทักษะการใช้มีดอย่างจริงจัง ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนเรื่องนี้คือคำตอบสำหรับคุณ Kim Gun-woo (Woo Do-hwan) นักเรียนมัธยมปลายที่ตั้งใจจะชดใช้หนี้ของครอบครัว ได้ผูกมิตรกับ Hong Woo-jin (รับบทโดย Lee Sang-yi จาก Hometown Cha-cha-cha) อดีตคู่ต่อสู้ ในเวทีมวย หลังจากที่เจ้าหนี้เงินกู้ทำให้ครอบครัวของกอนอูตกอยู่ในอันตรายและทำให้ใบหน้าของเขามีแผลเป็นอย่างรุนแรง เขาก็ร่วมมือกับวูจินเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมกับผู้ให้กู้ที่มีอำนาจซึ่งทำให้ชีวิตของคนยากจนยิ่งทุกข์ยากขึ้นไปอีก นอกเหนือจากซีเควนซ์แอ็กชันที่ทำให้เลือดคุณสูบฉีดแล้ว Bloodhounds ยังโดดเด่นด้วยสายสัมพันธ์ที่สนุกสนานและความเห็นอกเห็นใจระหว่างนักแสดงนำทั้งสองที่ทำให้ผู้ชมหยั่งรากลึกเพื่อความสำเร็จของพวกเขา

ละครแก้แค้นที่มีผู้ชมมากที่สุดเรื่องหนึ่งในประวัติศาสตร์เคเบิลทีวีของเกาหลีใต้ นำแสดงโดยซงจุงกิ รับบทเป็น ยุนฮยอนอู เลขานุการที่อุทิศให้กับตระกูลแชโบลที่อยู่เบื้องหลังกลุ่มบริษัทใหญ่อย่างซุนยาง เมื่อ Hyun-woo ถูกทรยศและสังหารโดยหนึ่งในลูกๆ ของผู้ก่อตั้ง Jin Yang-cheol (Lee Sung-min) ในระหว่างการต่อสู้สืบทอดตำแหน่ง เขาตื่นขึ้นมาในร่างของสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในครอบครัว Jin Do-jun ด้วยตำแหน่งใหม่ของเขา ฮยอนอูจึงวางแผนจะเข้าควบคุมบริษัทและลงโทษสมาชิกในครอบครัวที่ไม่รู้จักที่ฆ่าเขา

ละครเรื่องนี้ (หรือที่รู้จักกันในชื่อ Inheritors) บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่ร่ำรวยและมีสิทธิพิเศษ ซึ่งวันหนึ่งจะเข้ามาดูแลธุรกิจของครอบครัวของพวกเขา ธีมการมาถึงของวัยที่สำรวจในละคร ได้แก่ อัตลักษณ์ ความมั่งคั่ง และความสัมพันธ์ หนึ่งในตัวละครหลักคือคิมทัน ทายาทกลุ่มธุรกิจเจกุกกรุ๊ป ซึ่งไม่มีความสัมพันธ์ที่ง่ายที่สุดกับคิมวอนพี่ชายต่างมารดาของเขา เพราะเขาคิดว่าทันกำลังพยายามขโมยบริษัทของพ่อไปจากเขา เพื่อให้ชีวิตของ Tan ยากยิ่งขึ้น เขาตกหลุมรัก Cha Eun-sang ลูกสาวของแม่บ้าน ซึ่งทำให้พ่อของเขาไม่เห็นด้วย และเขาต้องแข่งขันกับเพื่อนร่วมชั้น Choi Young Do ที่จู่ๆ ก็สนใจ Eun-sang เช่นกันเมื่อเธอย้ายเข้ามา โรงเรียนหัวกะทิของพวกเขา ทันพยายามเอาชนะอุปสรรคทั้งหมดเพื่อได้อยู่กับอึนซัง ไม่ว่าครอบครัวหรือเพื่อนที่โรงเรียนจะพูดอะไรก็ตาม พัคอึนบิน (อัยการพิเศษวู) เป็นผู้ดำเนินรายการในซีรีส์ 12 ตอนเกี่ยวกับซอมกฮา นักร้องป๊อปวัยรุ่นที่ต้องการหนีจากพ่อที่ชอบทำร้ายเธอ เธอจึงถูกเรืออับปางและถูกโยนทิ้งไปในหนึ่งในเกาหลีใต้ เกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่มากมาย เธอได้รับการช่วยเหลือในอีก 15 ปีต่อมา และเมื่อกลับคืนสู่อารยธรรมเมื่อโตเป็นผู้ใหญ่ ตัวละครหลักของเรา ผู้ซึ่งปาร์คให้เสียงร้องอันไพเราะของเธอ พบว่าตัวเองกลายเป็นเพื่อนสนิทกับไอดอลในวัยเด็กของเธอ (รับบทโดย คิม ฮโยจิน) ในขณะที่ในที่สุดก็กลายเป็น ตัวเธอเองคนหนึ่ง รายการนี้บันทึกเรื่องราวการก้าวขึ้นสู่ความเป็นดาราอย่างไร้การควบคุมของ Seo เพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่จมอยู่กับแผนการย่อยที่ซับซ้อนที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวที่เธออยู่ด้วยหลังจากที่เธอได้รับการช่วยเหลือ

จะเริ่มต้นจากสิ่งนี้ได้ที่ไหน? ซีรีส์นี้บอกเล่าเรื่องราวของพัคแซรอยที่เปิดร้านอาหารในอิแทวอนหลังจากถูกจำคุกหลายปีในข้อหาทุบตีจางกึนวอนทายาทตระกูลแชโบล ทั้งสองคนมีประวัติคร่าวๆ และตอนนี้ด้วยการเริ่มต้นใหม่ Sae-royi ไม่เพียงแต่ต้องการแฟรนไชส์ร้านอาหาร DanBam ของเขาเท่านั้น แต่ยังแซงหน้า Jangga Group ในฐานะชื่อครัวเรือนอีกด้วย (เป้าหมายสูงสุดของเขาคือการแก้แค้นให้กับการตายของพ่อของเขาซึ่งเกิดจากครอบครัวจังกา) ซีอีโอของ Jangga Group เป็นคนที่สร้างความสำเร็จด้วยตัวเองและเขาจะไม่ยอมให้ Sae-royi เอาชนะเขาหรือลูกชายของเขา ทั้งสองมีส่วนร่วมในการแย่งชิงอำนาจตลอดทั้งซีรีส์ซึ่งเต็มไปด้วยพล็อตเรื่องที่พลิกผัน

ซีรีส์ Reply เป็นละครย้อนยุคประเภทต่างๆ แทนที่จะพาเราย้อนกลับไปในยุคโครยอหรือโชซอน ภาพยนตร์ตลกเหล่านี้นำเสนอเหตุการณ์ทางวัฒนธรรมล่าสุดผ่านสายตาของคนหนุ่มสาวที่กำลังเติบโตในตอนนั้น ซีรีส์เรื่องเสี้ยวหนึ่งของชีวิตเป็นที่ชื่นชอบจากเนื้อเรื่องของความรักในวัยเยาว์และการถ่ายทอดปรากฏการณ์วัฒนธรรมป๊อป แม้ว่า Reply 1988 จะเป็นซีรีส์สุดท้ายที่สร้างขึ้น (ออกมาตามลำดับเวลาย้อนกลับในแต่ละปี) แต่ก็เป็นซีรีส์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ติดตามทั้งเด็กๆ และผู้ปกครองของย่าน Ssangmun-dong ในกรุงโซล

ความรักที่สืบทอดมาหลายยุคสมัยนี้มีครบทุกอย่าง ตั้งแต่ความรักที่ค่อยๆ ดำเนินไปอย่างช้าๆ ระหว่างตัวละครเอกที่เป็นผู้ใหญ่ เรื่องราวระหว่างเพื่อนถึงคู่รักในโรงเรียนมัธยมปลาย และแผนการย่อยที่เกี่ยวกับการฆาตกรรมและลึกลับ (ด้วยเหตุผลบางประการ) อดีตนักแฮนด์บอลระดับชาติ นัมแฮงซอน (จอนโดยอนจาก Kill Boksoon) ปัจจุบันเป็นแม่ที่อุทิศตนให้กับหลานสาวบุญธรรมของเธอแฮยี (โรห์ ยุนซอ) เมื่อยุนซอแสดงความมุ่งมั่นในการศึกษาของเธอ Haeng-seon ก็ตั้งใจที่จะลงทะเบียนให้เธอเข้าเรียนในหลักสูตร Hagwon ชั้นนำ (หรือที่เรียกว่าโปรแกรมติวส่วนตัว) ซึ่งนำโดยครูคณิตศาสตร์ในตำนาน Choi Chi-yeol (รับบทโดย Jung Kyung-ho) นอกเหนือจากเรื่องราวความรักในท้ายที่สุดของ Haeng-seon และ Chi-yeol แล้ว ซีรีส์ยังนำเสนอมุมมองที่ไตร่ตรองอีกครั้งเกี่ยวกับการแข่งขันที่มากเกินไปภายในระบบการศึกษาของเกาหลีใต้

โดยพื้นฐานแล้วนี่คือ Boys Over Flowers เวอร์ชันสมัยใหม่ เรื่องราวของความรัก มิตรภาพ และการเสียสละในวัยเยาว์ ละครเรื่องนี้เต็มไปด้วยความจริงและน่าอบอุ่นใจ และถึงแม้จะเป็นเรื่องราวของเด็กสาวยากจนที่มีฐานะร่ำรวย แต่ฉากโรแมนติกที่เห็นพ้องต้องกันด้วยความรักก็จะช่วยดึงอารมณ์ของคุณได้ นักแสดงอีมินโฮรับบทเป็นคิมทัน ผู้ตกหลุมรักชาอึนซัง ซึ่งรับบทโดยพัคชินเฮ คนรักของเกาหลีใต้ ทั้งคู่พบว่ามันยากที่จะอยู่ในโลกของกันและกัน แต่ต้องพยายามค้นหาจุดกึ่งกลางท่ามกลางความบ้าคลั่งที่อยู่รอบตัวพวกเขา ละครเรื่องนี้เป็นดราม่าที่เข้มข้นและน่าขันและมีดารานักแสดงมากมาย คุณจะได้พบกับคนดังมากมายเช่น Kim Woo-bin, Krystal Jung จาก Fx และ Kang Min-Hyuk จาก CNBLUE

ทุกสิ่งที่ซงจุงกิสัมผัสได้ของนักแสดงนั้นน่าทึ่งมาก ดูเขาสิ ฉันหมายถึงดูเขาจริงๆ กัปตันยูซีจิน หรือที่เรียกกันว่าบิ๊กบอส หัวหน้าหน่วยรบพิเศษและผู้บังคับบัญชาคนที่สองของเขาไล่ตามโจร และพาเขาไปโรงพยาบาลที่ซึ่งคู่รักชั้นนำพบกันครั้งแรกอย่างน่ารัก ยูซีจินได้พบกับศัลยแพทย์ผู้บาดเจ็บ คังโมยอน และเรื่องราวความรักที่ซับซ้อนแต่น่าหลงใหลของพวกเขาก็เริ่มต้นขึ้น ละครเรื่องนี้สำรวจความอ่อนน้อมถ่อมตน ความยากลำบากทางการทหาร และความรักที่ซับซ้อนใน Uruk ที่สมมติขึ้นจากสงคราม ซึ่งหลีกหนีจากเรื่องราวดราม่าเกาหลียอดนิยมอื่น ๆ และสำหรับแฟนๆ K-Pop ทุกคน อนยูจาก SHINee รับบทเป็นหมอคนหนึ่ง เรื่องราวทางประวัติศาสตร์นี้สร้างจากเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ที่ส่งผลกระทบต่อเกาหลี (ในสมัยโชซอน) ในช่วงต้นทศวรรษ 1900 เกิดในโชซอนในฐานะลูกทาส เจ้าหน้าที่นาวิกโยธิน Eugene Choi (Lee Byung-hun จาก Squid Game) กลับมายังประเทศบ้านเกิดของเขา หลายปีหลังจากลักลอบขนสินค้าไปอเมริกา ที่นั่นเขาได้พบกับ Ae-shin (Kim Tae จาก Twenty Five, Twenty One) -ri) หญิงสูงศักดิ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการรักษาเอกราชของประเทศจากการคุกคามของการล่าอาณานิคม ทั้งสองตกหลุมรักกัน แม้ว่าพวกเขาจะมีความแตกต่างทางชนชั้นและการแต่งงานที่กำลังจะเกิดขึ้นของเอชิน ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของชาติ

ละครเรื่องนี้มีพระเอกที่น่ารักที่สุดคนหนึ่งและมีเรื่องราวระหว่างเพื่อนกับคนรักที่น่ารักที่สุด Kim Bok-joo (Lee Sung-kyung) นักยกน้ำหนักระดับวิทยาลัยฝึกหัดสำหรับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก พบกับ Jung Joon-hyung (Nam Joo-hyuk) นักว่ายน้ำในโรงเรียนเดียวกันที่กำลังฟื้นตัวจากปัญหาทางจิต นักกีฬาทั้งสองเริ่มต้นจากการเป็นเพื่อนที่ไม่เต็มใจ แต่การได้เห็นพวกเขาตกหลุมรักกันทำให้เกิดช่วงเวลาที่สนุกสนานและอบอุ่นหัวใจ

ซีรีส์เกาหลีสุดคลาสสิกเรื่องนี้ติดตามชเวฮันกยอล (กงยูจาก Goblin) ทายาทผู้ขาดความรับผิดชอบของกลุ่มบริษัทที่มีเครือร้านกาแฟยอดนิยม วันหนึ่งเขาได้พบกับ Ko Eun-chan (Yoon Eun-hye) ทอมบอยที่มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นผู้ชายและเป็นคนหาเลี้ยงครอบครัวตั้งแต่เธออายุ 16 ปี Han Gyul ไม่รู้ว่า Eun-chan เป็นเด็กผู้หญิง โดยไม่รู้ว่า Eun-chan เป็นเด็กผู้หญิง เพื่อเป็นคนรักเกย์ของเขาเพื่อหนีจากนัดบอดที่ยายของเขาเป็นคนตั้งไว้ ฮันกยอลยังเข้าควบคุมร้านกาแฟร้างแห่งหนึ่งซึ่งเปลี่ยนชื่อเป็นคอฟฟี่พรินซ์ เพื่อพิสูจน์ให้ย่าและแฟนเก่าของเขาเห็นว่าเขามีความสามารถ เนื่องจากเขารับเฉพาะพนักงานชายหน้าตาดีเท่านั้น อึนชานจึงตัดสินใจรักษาเพศของตัวเองไว้เพื่อไปทำงานที่ร้านกาแฟของเขา

โรแมนติกคอมเมดี้ที่เกิดขึ้นระหว่างยุคปัจจุบันและเมื่อ 400 ปีก่อน ที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่พลิกผันจากเอเลี่ยน Cheong Song-yi (Jun Ji-hyun) เป็นนักแสดงคนดังทั่วไปที่อยู่ในช่วงจุดสูงสุดในอาชีพการงานของเธอ ซึ่งได้พบกับ Do Min-Jo (Kim Soo-hyun) เพื่อนบ้านคนใหม่ของเธอและเป็นอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยของเธอ ทั้งสองมีความประทับใจแรกที่ไม่ดีต่อกันในตอนแรก แต่ต่อมาถูกชักจูงเข้าสู่สถานการณ์ที่พวกเขาใช้เวลาทำความรู้จักกัน ละครที่ดึงหัวใจด้วยนักแสดงมากความสามารถ ช่วงเวลาที่สนุกสนาน และการพยายามฆาตกรรม My Love From the Star เป็นเรื่องที่ต้องดูอย่างแน่นอน

หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการไปยิม ละครเรื่องนี้เหมาะสำหรับคุณ!

อุบัติเหตุร่มร่อนทำให้ทายาทชาวเกาหลีใต้ ยุนเซรี อยู่ภายในพรมแดนเกาหลีเหนือ เธอได้พบกับรีจองฮยอก ทหารที่ต้องการช่วยให้เธอปลอดภัย ทั้งสองพบว่าตัวเองมีความรัก แต่เรื่องราวนี้เต็มไปด้วยความสัมพันธ์ในครอบครัวที่ซับซ้อน ดราม่าทางการเมือง และอาชญากรรม ตอนนี้ซีซั่นแรกเต็มอยู่บน Netflix แล้ว

ติดตามเรื่องราวของเบคฮยอนวูและฮงแฮอินเมื่อพวกเขาตกหลุมรัก แต่งงานกัน และฝ่าฟัน “วิกฤตเวียนหัว” ที่อาจทำลายพวกเขาหรือนำพวกเขากลับมารวมกันอีกครั้ง ตอนใหม่ลดลงทุกสัปดาห์ และคุณสามารถรับชมซีซั่นแรกได้แล้วตอนนี้

นำแสดงโดยซงคังโฮและบยอนโยฮัน (มิสเตอร์ซันไชน์) Uncle Samsik เป็นละครสังคมที่เกิดขึ้นในเกาหลีช่วงทศวรรษ 1960 ติดตามนักการเมืองในอุดมคติและนักการเมืองลึกลับชื่อลุงซัมซิกที่ทำงานในเงามืด ทั้งคู่ร่วมกันสร้างความร่วมมือที่ไม่สบายใจโดยมีเป้าหมายในการเปลี่ยนแปลงประเทศเกาหลีหลังสงครามที่ดิ้นรนให้กลายเป็นประเทศที่เจริญรุ่งเรืองที่ทุกคนสามารถซื้ออาหารได้สามมื้อต่อวัน

เราได้เห็นสตรีมเมอร์รายใหญ่เริ่มท้าทายการผูกขาดละครเกาหลีของ Netflix หวังว่าเราจะหยุดเปรียบเทียบรายการใหม่ทุกรายการกับ Squid Game และเราเต็มไปด้วยรายชื่อรายการที่น่าทึ่งที่ทำให้การแยกรายการออกเป็น 10 รายการเป็นเรื่องยาก พูดน้อยที่สุด เราไม่ได้รวมสิ่งใดจาก Viki ซึ่งเป็นบริการสตรีมมิ่งละครเกาหลีโดยเฉพาะเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ เข้าถึงได้ แต่ควรยกย่องชมเชย Twinkling Watermelon และ A Good Day to be a Dog จากซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งที่เราเคยเห็นมาเพื่อเตือนใจว่าหนังสยองขวัญเกาหลียังคงเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ตั้งแต่เรื่องโรแมนติกทั่วไปไปจนถึงการต้อนรับแนวใหม่ที่โค่นล้ม ปี 2023 ยังไม่มีการแสดงที่โดดเด่นเพราะเรามีเรื่องดีๆ ตลอดทั้งปี

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *